Cung Quan Lộc Là Gì? Ảnh Hưởng Của Các Chính Tinh Tọa Cung

Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc Là Gì? Ảnh Hưởng Của Các Chính Tinh Tọa Cung

Trong hệ thống tử vi và đầu số, cung Quan Lộc mang theo mình những tín hiệu và dự báo về sự nghiệp, địa vị xã hội, cũng như thành công và thất bại trong cuộc sống. Hãy cùng khám phá sâu hơn về ngữ cảnh và ý nghĩa của Cung Quan Lộc trong việc đánh giá con đường sự nghiệp và đạt được thành công trong cuộc sống.

Cung Quan Lộc Là Gì?

Cung Quan Lộc
Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc trong tử vi đẩu số thường được coi là biểu tượng cho sự nghiệp của người chủ mệnh. Qua cung này, chúng ta có thể đánh giá sự biến động trong công việc, khả năng thăng tiến, và tính chất nghề nghiệp của người đó.

Bạn đang đọc Cung Quan Lộc Là Gì? Ảnh Hưởng Của Các Chính Tinh Tọa Cung tại chuyên mục Sao và Cung của website Tử Vi 79

Trong thời cổ đại, “Cung Quan Lộc” được đặt tên như vậy bởi vì con đường học tập là con đường tốt nhất để đạt được thành công. Đồng thời, cung này còn được đối chiếu với cung Phu Thê, ám chỉ rằng sự nghiệp có thể ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Tuy nhiên, ngày nay, việc học tập để làm quan không còn động lực lớn như trước. Sự hiện đại hóa đã đưa ra những giá trị khác, trong đó, doanh nhân và sự kinh doanh trở nên quan trọng hơn. Vì vậy, một số người còn gọi cung Quan Lộc là cung Sự Nghiệp.

Cung Quan Lộc và Tài Bạch cùng tương hội với cung mệnh, tạo nên mối quan hệ gắn liền giữa sự thịnh vượng trong sự nghiệp và tài chính. Người có cung Quan Lộc tốt, thường có sự nghiệp mở rộng, và cung Tài Bạch cũng thường là lựa chọn tích cực. Ngược lại, khi cung Quan Lộc gặp khó khăn, cung Tài Bạch cũng có thể phản ánh điều này.

Cách Chính Tinh Tọa Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc
Cung Quan Lộc

Sao Tử Vi

Người có sao Tử Vi cung Quan Lộc thường là những người làm việc độc lập và tập trung vào một lĩnh vực chuyên môn. Mặc dù có khả năng làm việc tự lập, họ lại không phải là người có khả năng tự kinh doanh hoặc lãnh đạo.

Theo quan niệm của người xưa, nếu sao Tử Vi gặp sát tinh trên cung Quan Lộc, người đó có khả năng thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Họ học hỏi từ những thất bại và những thách thức trên con đường sự nghiệp, giúp họ xây dựng được một cơ ngơi vững chắc. Tuy nhiên, người có sao Tử Vi mà không gặp sát tinh vẫn có thể đạt được thành công trong kinh doanh, đặc biệt khi tổ chức xã hội hiện đại có nhiều khía cạnh khác nhau so với thời kỳ người xưa.

Sao Thái Dương

Người có Thái Dương ở cung Quan Lộc, khi hội chiếu với cát tinh như Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền hoặc Văn Xương, thường nên tập trung vào công việc trong tổ chức chính trị hoặc hoạt động buôn bán để đạt được thành công nhanh chóng.

Với Thái Dương nằm ở cung Ngọ và không bị sát tinh chiếu, đồng thời được “bách quan triều củng”, người này có thể được coi là một nhân tài quan trọng, đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc quốc gia. Trong trường hợp có sự hội chiếu từ Cự Môn, người này có thể có khả năng ngoại giao xuất sắc hoặc trở thành nhân tài trong lĩnh vực tư pháp.

Sao Vũ Khúc

Sao Vũ Khúc chủ về khía cạnh tiền tài, do đó khi xuất hiện tại cung Sự Quan Lộc, thường mang lại lợi ích cho các hoạt động buôn bán, kinh doanh hoặc liên quan đến thuế quan. Trong trường hợp sao Vũ Khúc hội chiếu với các sát tinh, người này có thể thích hợp với các công việc luyện kim hoặc lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Ngoài ra, có những trường hợp cụ thể về hướng sự nghiệp khi Vũ Khúc gặp các sao khác như:

 • Gặp Phá Quân và Tất Sát: Phù hợp với các nghề như công an, bộ đội, bác sĩ ngoại khoa, nha sĩ,…
 • Nếu Vũ Khúc đặt ở cung Tỵ hoặc Ngọ và gặp các sao hành Hỏa, có khả năng phải mất chức ít nhất một lần trong đời, đặc biệt khi đến giai đoạn của hạn Vũ Khúc, điều này có thể trở thành hiện thực.
Xem thêm  Luận Giải Sao Hóa Quyền - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung

Sao Thiên Đồng

Cung Quan Lộc và Thiên Đồng thường ám chỉ việc từ đầu tay trắng nên có lòng kiến tạo. Những người có cung này và Thiên Đồng thường có đặc điểm sở hữu duyên với các nghề nghiệp mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ. Các lĩnh vực như trang điểm, làm đẹp, làm tóc, hướng dẫn viên du lịch và nấu ăn thường là lựa chọn phổ biến. Sự thành công của sự nghiệp còn phụ thuộc vào việc Thiên Đồng hội chiếu với những sao nào:

 • Thiên Đồng gặp Hóa Quyền, Hóa Lộc, Hóa Khoa hoặc Lộc Mã thường đồng nghĩa với sự phát triển và thành công trong sự nghiệp, có khả năng trở thành một nhân tài trong lĩnh vực tương ứng.
 • Ngược lại, nếu Thiên Đồng bị lạc hãm, việc làm tại các công ty lớn hoặc nhận lương từ công việc làm thuê có thể là lựa chọn hợp lý để đảm bảo mức thu nhập ổn định.

Sao Thiên Phủ

Người có sao Thiên Phủ tại cung Quan Lộc thường trải qua sự phát triển và đạt được thành tựu lớn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, ảnh hưởng của các yếu tố như sự chiếu hãm và hội chiếu với các sao khác cũng đóng vai trò quan trọng trong hình thành hình ảnh của sự nghiệp:

 • Nếu Thiên Phủ gặp Lộc Tồn hoặc Thiên Mã, chủ mệnh thường nên tập trung phát triển sự nghiệp từ những cơ sở đã có, từ những cục diện được để lại để đạt được thành công và giàu có.
 • Hội chiếu với Hóa Khoa thì khuyến khích việc tự kinh doanh và tham gia vào các công việc liên quan đến tài chính, tiền tệ, mặc dù không nên đầu cơ.
 • Trong trường hợp Thiên Phủ bị sát tinh vây quanh, việc làm trong ngành công nghiệp trở nên ưu tiên, và nếu có thêm sự kết hợp với Địa Không hoặc Địa Kiếp, chủ mệnh có thể phát triển sự nghiệp thành công trong giới công nghiệp.

Sao Liêm Trinh

Những người có cung Quan Lộc cùng Liêm Trinh thường thích hợp với con đường võ đạo, đặc biệt là khi có thêm sự kết hợp với Hóa Kỵ trong cung Quan Lộc. Nếu cố chấp làm các nghề khác, sự nghiệp của họ có thể gặp nhiều biến động. Tính chất nghề nghiệp cũng được quy định khi Liêm Trinh kết hợp với các sao như sau:

 • Khi Liêm Trinh và Tham Lang cùng hội chiếu, họ có thể làm nghề quảng cáo, thiết kế, hoặc quan hệ công chúng.
 • Nếu Liêm Trinh gặp Thất Sát hoặc Thiên Trù, họ có thể thích hợp với lĩnh vực ẩm thực.
 • Khi Liêm Trinh gặp Thiên Phủ, công việc trong ngành ngân hàng có thể là lựa chọn phù hợp.
 • Khi Liêm Trinh gặp Thiên Tướng, họ có thể trở thành những nhân tài về kinh tế, chuyên đưa ra các kế sách.
 • Liêm Trinh cùng Văn Xương và Văn Khúc thường hợp với các nghề liên quan đến nghệ thuật.

Sao Thái Âm

Sao Thái Âm khi tọa tại cung Quan Lộc thường mang đến biến động khó lường, vì vậy, việc xem xét các sao hội chiếu là rất quan trọng. Dưới đây là một số trường hợp hội chiếu và ý nghĩa tương ứng:

 • Nếu Thái Âm gặp Hóa Lộc, Thiên Mã, Lộc Tồn, có thể làm ăn, nhưng không nên đầu tư một mình mà cần có sự chia sẻ vốn.
 • Nếu Thái Âm gặp Văn Khúc, Văn Xương, họ thích hợp với lĩnh vực quảng cáo và công tác văn hóa.
 • Thái Âm gặp Thiên Lương, Đại Hao, Kiếp Sát, Thiên Vu, thường nên theo đuổi các công việc liên quan đến thuế vụ.
 • Khi Thái Âm gặp Thiên Đồng, Thiên Cơ, họ thích hợp với các nghề không có sự cố định.
 • Nếu Thái Âm gặp Phượng Cát, Văn Khúc, Văn Xương, Long Trì, Thiên Tài, họ có thể phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật. Khi kết hợp với Thiên Hỉ, Hồng Loan, Hàm Trì, Thiên Diêu, họ có thể theo đuổi nghệ thuật giải trí, vui chơi và biểu diễn.

Sao Thất Sát

Thất Sát tại cung Quan Lộc thường nên chọn ngành công nghiệp để tận dụng sức mạnh của đồng đội và xây dựng cơ ngơi vững chắc. Đối với họ, không nên tham gia đầu cơ, vì một thất bại trong sự nghiệp có thể dẫn đến mất mát lớn và khó khăn trong việc phục hồi sự nghiệp. Ngoài ra, việc làm trong lĩnh vực văn hóa giáo dục cũng không phải là lựa chọn thích hợp. Dưới đây là một số trường hợp hội chiếu cụ thể:

 • Thất Sát gặp Vũ Khúc hoặc Liêm Trinh có thể chọn đuổi theo võ nghiệp, nơi họ có thể đạt được uy quyền và được biết đến rộng rãi. Trong lĩnh vực công nghiệp, họ có thể xây dựng tiếng tăm vững chắc và nổi bật.
 • Thất Sát gặp sát tinh có thể đối mặt với nhiều khó khăn, thị phi và thách thức trong sự nghiệp.
 • Nếu Thất Sát gặp Địa Không, Địa Kiếp, chọn công việc trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghiệp sẽ giúp họ tránh được thất bại.
Xem thêm  "Bí Ẩn" Sao Hồng Loan: TỐT HAY XẤU?

Sao Cự Môn

Người có sao Cự Môn tại cung Quan Lộc thường xây dựng sự nghiệp của mình từ đầu bằng chuyên môn và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực của mình. Họ thường hợp với các nghề yêu cầu chuyên môn cao như y học, pháp luật, và nghệ thuật. Dưới đây là một số tình huống hội chiếu cụ thể:

Cự Môn gặp Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền và có sự hỗ trợ từ các sao phụ tá khác thì người này có khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt. Khi kết hợp với sát tinh Thiên Hình, họ có thể trở thành lãnh đạo ở cấp độ bang hội. Nếu gặp Hoa Cái, họ có thể trở thành người truyền bá tôn giáo.

Cự Môn gặp Thái Dương thì sự nghiệp của họ thường thuận lợi và có danh tiếng quan trọng hơn là về mặt tiền tài.

Cự Môn gặp Thiên Cơ thì sự nghiệp có thể trải qua những thay đổi liên tục, và họ có xu hướng tập trung nhiều vào mục tiêu về tiền tài và vật chất.

Cự Môn gặp Thiên Đồng thì có thể gặp khó khăn trong việc duy trì sự ổn định và kết thúc công việc.

Sao Thiên Tướng

Thiên Tướng khi tọa tại cung Quan Lộc, đặc biệt là khi có sự hội chiếu với các sao phụ tá như Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Lộc Tồn, thường là nhân vật quan trọng hoặc có địa vị cao trong giới công thương nghiệp. Tùy thuộc vào việc Thiên Tướng có hội chiếu với các sao khác hay không, ý nghĩa của nghề nghiệp của họ có thể được đánh giá như sau:

 • Thiên Tướng không gặp sát tinh và được cát tinh hội chiếu có thể phát triển sự nghiệp trong chính giới, nhưng nên tránh mưu tính các vị trí quá cao.
 • Thiên Tướng gặp Vũ Khúc hoặc Liêm Trinh thì nên xem xét gia nhập quân đội, cảnh sát, hải quan hoặc ngành công nghiệp liên quan.
 • Thiên Tướng gặp Vũ Khúc, Phá Quân không phù hợp với công việc cố định và không nên tham gia chính trị.
 • Thiên Tướng gặp tứ sát tinh thường gặp khó khăn trong công việc, có thể bị trở ngại, thất bại và gặp vấn đề về tài chính.

Sao Phá Quân

Người có cung Quan Lộc kết hợp với sao Phá Quân thường nên theo đuổi võ nghiệp hoặc các công việc quản lý nhà xưởng. Họ không phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và đầu cơ, vì có thể gặp phải những biến động và thách thức khó lường. Tùy thuộc vào sự hội chiếu của Phá Quân với các sao khác, sự nghiệp của người này có thể phát triển theo các hướng sau:

 • Phá Quân gặp Lộc, Quyền, Khoa thì có khả năng trở thành người quyền uy trong lĩnh vực võ nghiệp.
 • Phá Quân gặp Hóa Lộc hoặc Lộc Tồn thì có thể trải qua những thất bại nhưng sau đó cũng có thể đứng lên và đạt được thành công. Nếu có sự hội chiếu với cát tinh, người này cũng có thể đạt được những thành tựu sau này.
 • Phá Quân gặp Địa Không, Địa Kiếp thì có khả năng phải đối mặt với vấn đề về nợ nần ít nhất một lần trong đời. Nếu làm trong ngành công nghiệp, họ cần dựa vào sản phẩm mới để có thể phục hồi và đi lên.
 • Phá Quân hội chiếu với Lộc Tồn, Thiên Mã thì rất thích hợp làm trong ngành giao thông vận tải.
Xem thêm  Khảm Thủy là Gì? Khảm Thủy Hợp Cung Nào?

Sao Tham Lang

Cung Quan Lộc ngự cùng Tham Lang thường cho thấy người sở hữu mệnh tạo sử dụng năng lực giao tiếp để đạt được danh vọng và thành công trong sự nghiệp. Vì vậy, các công việc liên quan đến ngoại giao, giao tiếp xã hội là rất phù hợp với họ. Dựa vào sự hội chiếu của Tham Lang với các sao khác, sự nghiệp của họ có thể phát triển theo những hướng sau:

 • Tham Lang gặp các sao đào hoa thì có thể thích hợp với các công việc liên quan đến người khác giới, như làm thợ trang điểm, hoạt động trong lĩnh vực tiêu dùng, giải trí, vui chơi.
 • Tham Lang gặp Địa Không, Địa Kiếp thì có thể phù hợp với ngành công nghiệp. Nếu kết hợp với Văn Xương, Văn Khúc, họ có thể thấy hứng thú với nghệ thuật.
 • Tham Lang gặp Hóa Quyền và không có quá nhiều sát tinh, thì có thể hợp làm công việc đòi hỏi thể chất, như là vận động viên.
 • Tham Lang gặp các sao cát tinh như Tam Thai, Đài Phụ, Bát Tọa, Thiên Quan, Phong Cáo, Ân Quang, Thiên Phúc, Thiên Quý có thể phù hợp với công việc trong chính trị hoặc tại các công ty lớn, thường đóng vai trò hòa giải giữa các phe phái.
 • Tham Lang gặp Kình Dương, Đà La thì có thể thích hợp với công việc buôn bán trong lĩnh vực trang điểm, hàng tiêu dùng, vui chơi giải trí.
 • Tham Lang gặp Tả Phụ, Hữu Bật thì có thể dễ dàng quản lý nhiều người dưới quyền, và trong lĩnh vực kinh doanh, họ có thể nhận được sự hỗ trợ từ người khác.

Sao Thiên Cơ

Người có sao Thiên Cơ ở cung Quan Lộc thường sẽ thử nghiệm nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau trong cuộc đời. Khi có sự hội chiếu từ các cát tinh như Tam Thai, Bát Tọa, Hữu Bật, Thiên Khôi, Tả Phụ, Thiên Việt, nghệ nghiệp của họ có thể phát triển đa dạng và kiêm nhiều vai trò.

Thiên Cơ gặp Văn Xương, Hóa Khoa, Văn Khúc, làm việc trong lĩnh vực văn hóa hoặc các ngành nghề liên quan đến công chúng thường mang lại thành công. Nếu Thiên Cơ gặp khó khăn và bị vây quanh bởi sát tinh, làm việc trong các công ty lớn hoặc các lĩnh vực có tính cộng đồng có thể là lựa chọn phù hợp.

Cung Quan Lộc Vô Chính Diệu Là Gì?

Cung Quan Lộc
Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc Vô Chính Diệu có nghĩa là cung Quan không có chính tinh nào đứng ở đó. Tình huống này giống như một ngôi nhà không có hàng rào bảo vệ, dễ bị ảnh hưởng bởi các sao đối và sao lân cận. Nếu Quan Lộc nhận được sự chiếu tốt từ các chính tinh và có nhiều cát tinh hội chiếu, thì người đó có thể trải qua nhiều may mắn, và sự nghiệp cũng diễn ra mượt mà.

Nếu cung Quan không có chính tinh đứng, người đó có thể thiếu sự kiên định trong tính cách và quan điểm. Họ dễ bị ảnh hưởng bởi những biến động xung quanh, không có đủ năng lực và may mắn để đạt được thành công lớn. Dù có cơ hội làm ăn tốt, nhưng khả năng duy trì lâu dài khó khăn. Ngay cả khi cung Quan Lộc có nhiều sao may mắn hội tụ, sự tiến bộ trong sự nghiệp cũng có thể không đạt được mức độ mong đợi.

Lời Kết

Cung Quan Lộc không chỉ là một khía cạnh của tử vi và đầu số, mà còn là khía cạnh tượng trưng cho sự phát triển cá nhân và xã hội. Qua những thông tin trên, chúng ta có thể nhìn thấy những đường đi và cơ hội mà Cung Quan Lộc mang lại. Hãy để sự hiểu biết về Cung Quan Lộc là nguồn động viên, là hướng dẫn cho chúng ta trên con đường đầy thách thức và niềm vui của cuộc sống.

Back To Top