Kim Thần Thất Sát Là Ngày Gì? Có Xấu Không?

Kim Thần Thất Sát

Kim Thần Thất Sát Là Ngày Gì? Có Xấu Không?

Trong tri thức dân gian và văn hóa truyền thống của nhiều nền văn minh Á Đông, hệ thống tin ngưỡng và quan niệm về thời vận, ngày tháng, và sao vận động đóng vai trò quan trọng trong việc xác định số phận và quyết định các sự kiện trong cuộc sống. Trong số các ngày đặc biệt, ngày Kim Thần Thất Sát nổi lên với sự đặc biệt và cảnh báo về những tác động tiêu cực mà nó có thể mang lại.

Hãy cùng Tử Vi 79 tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Kim Thần Thất Sát Là Gì?

Kim Thần Thất Sát
Kim Thần Thất Sát
Bạn đang đọc Kim Thần Thất Sát Là Ngày Gì? Có Xấu Không? tại chuyên mục Kiến Thức của website Tử Vi 79

Trong truyền thống văn hóa Á Đông, việc chia ngày thành ngày xấu và ngày tốt, ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo là một phần không thể thiếu của việc xem xét các hoạt động hàng ngày. Trong số các ngày xấu, ngày Kim Thần Thất Sát được coi là một ngày bách kỵ, tức là một ngày đại hung, khiến cho mọi việc đều trở nên bất lợi và nguy hiểm, do đó không nên tiến hành bất kỳ hoạt động quan trọng nào.

Theo định nghĩa truyền thống trong các tác phẩm cổ như Nhị Thập Bát Tú, ngày Kim Thần Thất Sát được xác định bởi 7 vị tinh quan là Giác, Cang, Khuê, Lâu, Ngưu, Quỷ, Tinh, gọi chung là Kim Thần Thất Sát.

Trong số bảy vị tinh quan đó, Cang Kim Long, Ngưu Kim Ngưu, Lâu Kim Cẩu, Quỷ Kim Dương thuộc hành Kim, và Giác Mộc Giao cùng Khuê Mộc Lang thuộc hành Mộc. Sao Tinh Nhật Mã thuộc về Thái Dương. Từ đó, rõ ràng thấy rằng, sự khắc nghiệt giữa Kim và Mộc, trong bảy sao, có tới 5 sao được coi là hung, do đó, trong bất kỳ tình huống quan trọng nào, việc tránh xa ngày này là điều sáng suốt.

Xem thêm  Luận Giải Cách Cục Mệnh Tử Phủ Vũ Tướng

Ý Nghĩa Của Ngày Kim Thần Thất Sát

Kim Thần Thất Sát
Kim Thần Thất Sát

Ngày Kim Thần Thất Sát mang theo nhiều ý nghĩa và cảnh báo về những khía cạnh tiêu cực và đại hung trong cuộc sống. Trong các tài liệu lịch vạn niên, Kim thần thường được mô tả như một thực thể mang theo xung đột, tai ương, bệnh tật, chiến tranh, chết chóc, hạn hán, ôn dịch, khiến cho người ta cảnh giác và thận trọng khi chọn ngày thực hiện những công việc quan trọng.

Bản chất của hành Kim thường tạo ra những luồng khí có tính chất lạnh, và vì thế, ngày Kim Thần Thất Sát thường mang theo sự sắc bén, góp phần làm tăng nguy cơ gặp khó khăn và trở ngại. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến mặt tâm linh mà còn đến sức khỏe và mối quan hệ giữa con người.

Ngày này được cho là không lợi cho việc tổ chức hôn lễ, xuất hành, phẫu thuật, bốc thuốc trị bệnh, trồng cây, gieo hạt, chăm sóc mua bán, hay xây dựng chuồng trại chăn nuôi. Nguyên nhân là vì những luồng khí lạnh có thể gây hại đến sức khỏe, tạo ra môi trường xung đột, ức chế sự phát triển và sinh trưởng. Các hoạt động như đặt tên cho trẻ nhỏ cũng nên tránh vào ngày này để tránh những ảnh hưởng tiêu cực.

Cách Tính Ngày Kim Thần Thất Sát

Kim Thần Thất Sát
Kim Thần Thất Sát

Dựa Vào Cách Tính Sao

Các ngày sao thuộc vào hệ thống này bao gồm Giác Mộc Giao, Lâu Kim Cẩu, Cương Kim Long, Ngưu Kim Ngưu, Khuê Mộc Lang, Quỷ Kim Dương, và Tinh Nhật Mã. Đặc biệt, tất cả đều là những ngày Kim Thần Thất Sát.

Trong số bảy vì tinh tú này, có bốn sao thuộc hành Kim: Cương, Ngưu, Lâu, Quỷ. Hai sao thuộc hành Mộc là Giác và Khuê, còn Tinh thuộc Thái dương. Trong những sao trên, có hai sao được coi là sao cát, đó là sao Giác và sao Lâu, trong khi các sao khác được xem là sao xấu.

Xem thêm  Tang Tuế Điếu Trong Tử Vi

Khi lựa chọn ngày theo nhị thập bát tú, thường ưu tiên các ngày gặp sao cát và tránh những ngày gặp sao hung. Tuy nhiên, ngoại lệ có thể xảy ra trong trường hợp sao hung gặp trạng thái đăng viên, tạo ra phản vi kỳ cách, khiến chúng trở nên tích cực và được ưu tiên sử dụng. Các ngày xấu thường được dùng cho những công việc như lấp cống rãnh, đốt rác cũ, treo đồ để hóa giải sát khí phong thủy và kết thúc những điều có thể gây hại cho môi trường xung quanh. Điều này là một phần của lối sống truyền thống, nơi sự kính trọng đối với các yếu tố tâm linh và văn hóa được đánh giá cao.

Dựa Vào Can Năm Và Chi Ngày

  • Năm Giáp – Kỷ sẽ gặp các ngày Ngọ, Mùi, Dậu, Thân
  • Năm Ất – Canh sẽ gặp các ngày Thìn, Tị
  • Năm Bính – Tân sẽ gặp các ngày Dần, Mão, Mùi, Ngọ
  • Năm Đinh – Nhâm sẽ gặp các ngày Dần, Mão, Tuất, Hợi
  • Năm Dậu – Quý sẽ gặp các ngày Tý, Sửu, Thân, Dậu

Các trường hợp trên được xem là phạm ngày Kim Thần Thất Sát. Ví dụ, trong các năm Kỷ Mùi, nếu gặp ngày Ngọ, Thân, Dậu, Mùi thì sẽ được coi là phạm Kim Thần Thất Sát. Đồng thời, cách tính ngày này cũng được dựa vào ngũ hổ độn, ngũ hành nạp âm, hoặc thiên can.

Những Việc Nên Và Cấm Kị Làm Trong Ngày KIm Thần Thất Sát

Việc Cấm Kị

Bản chất của ngày này mang hành Kim quá độ, tạo ra luồng khí lạnh lẽo và tính sát phạt. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra xung đột mâu thuẫn trong các mối quan hệ. Vì vậy, những công việc quan trọng như cưới gả, xây nhà, giao dịch tiền bạc lớn, xuất hành, kinh doanh, và trồng cây nên tránh trong ngày này để tránh rủi ro và không may.

Các Quyết Định Liên Quan Đến Hôn Nhân Và Sinh Nở

Cưới gả là việc cả đời, và nếu chọn ngày Kim Thần Thất Sát để cưới xin thì vợ chồng có thể đối mặt với chiến tranh, xung đột ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của gia đình. Đặt tên cho con cũng không nên vào ngày này, để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của bé, cũng như tạo ra mâu thuẫn trong gia đình. Đối với việc sinh đẻ, mặc dù không thể lựa chọn được ngày, nhưng bà mẹ không cần lo lắng quá mức về việc này.

Xem thêm  Tìm Hiểu Học Thuyết Âm Dương Ngũ Hành Là Gì?

Những Việc có Thể Gặp Phải

Trong bảy vì tinh tú thuộc ngày Kim Thần Thất Sát, có hai sao cát là sao Giác và sao Lâu, còn lại là sao xấu. Việc lựa chọn ngày theo nhị thập bát tú thường ưu tiên những ngày gặp sao cát và tránh những ngày gặp sao hung. Tuy nhiên, ngoại lệ có thể xảy ra nếu sao hung gặp trạng thái đăng viên, tạo ra phản vi kỳ cách và được ưu tiên sử dụng. Các ngày xấu thường được dùng cho những công việc như lấp cống rãnh, đốt rác cũ, treo đồ để hóa giải sát khí phong thủy và kết thúc những điều có thể gây hại cho môi trường xung quanh.

Lời Kết

Kim Thần Thất Sát không chỉ là một ngày thông thường trong lịch vạn niên mà còn là một điểm nhấn quan trọng trong việc hiểu về văn hóa và tâm linh của một số cộng đồng Á Đông. Việc nắm vững và tôn trọng những quan niệm này không chỉ giúp chúng ta tự chủ hơn trong việc lựa chọn ngày làm việc mà còn giúp tạo ra một môi trường sống và làm việc tích cực và hài hòa với tự nhiên.

Back To Top