Khám Phá Bí Ẩn Các Sát Tinh Trong Tử Vi

Sát Tinh Trong Tử Vi

Khám Phá Bí Ẩn Các Sát Tinh Trong Tử Vi

Trong thế giới phức tạp của tử vi, khái niệm về Sát Tinh đóng vai trò quan trọng, làm nổi bật những khía cạnh tích cực và tiêu cực của cá nhân. Hãy cùng Tử Vi 79 về Sát Tinh trong tử vi, khám phá các chiều hướng và tác động của chúng đối với cuộc sống và tính cách con người.

Sát Tinh Trong Tử Vi Là Gì? 

Sát Tinh Trong Tử Vi
Sát Tinh Trong Tử Vi

Sát Tinh là các sao hàm mang tính sát, gây tai họa do đặc tính riêng của chúng. Thông thường, tử vi sử dụng Lục Sát Tinh kết hợp với các bàng tinh khác để tăng cường hoặc biến đổi tính chất Sát. Ví dụ, với Chinh Tinh, Thất Sát, Phá Quân và Vũ Khúc đều có đặc tính này.

Bạn đang đọc Khám Phá Bí Ẩn Các Sát Tinh Trong Tử Vi tại chuyên mục Sao và Cung của website Tử Vi 79

Tác động của các cặp như Không Kiếp, Hỏa Linh, Kỵ Hình và Kình Đà được đánh giá trong việc đặt ra những nguy cơ và thách thức, với Kình Đà có thể thay đổi tùy thuộc vào sự kết hợp với Sát Tinh khác. Mỗi người thường có ít nhất một Sát Tinh thủ mệnh hoặc tam hợp mệnh, nhưng cần lưu ý rằng thủ mệnh và tam hợp mệnh có tính chất khác nhau.

Tác động của Sát Tinh thủ mệnh có thể ảnh hưởng mạnh đến tính cách và rủi ro trong cuộc sống, yêu cầu sự chú ý để phân biệt trong đánh giá tử vi. Tuy nhiên, khi xem xét tổng thể, ý nghĩa có thể thay đổi.

Xem thêm  Cung Quan Lộc Là Gì? Ảnh Hưởng Của Các Chính Tinh Tọa Cung

Lục Sát Tinh Trong Tử Vi Là Gì?

Sát Tinh Trong Tử Vi
Sát Tinh Trong Tử Vi

Bộ Lục Sát Tinh trong tử vi gồm Địa Kiếp, Địa Không, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh. Sự hội tụ của 6 Sát Tinh trong tử vi này tăng cường nguy cơ tai biến và thiệt hại, xảy ra nhanh chóng và nặng nề. Sát Tinh tại cung chỉ ảnh hưởng 1 lần, nhưng xung chiếu và tam hợp có thể tạo ra nhiều họa lần.

Trong cung Mệnh, Sát Tinh gây mất mạng, chấm dứt sự nghiệp, ảnh hưởng sâu rộng đến tài sản, gia đạo. Đối với công danh, chúng hủy hoại uy tín và kết thúc cơ nghiệp. Về tài sản, chúng làm suy giảm phú quý, biểu thị đương số nghèo đói và không chức phận.

Gia đạo chịu ảnh hưởng với Sát Tinh ở Phu Thê, dự báo sự sát phu, sát thê, ly hôn hoặc sống xa cách lâu dài, thậm chí ruồng bỏ vì ngoại tình hoặc xung đột. Đối với con cái, Sát Tinh biểu hiện sự sát con, tạo ra vấn đề về sức khỏe, tính cách hoặc gây phiền nhiễu cho gia đình, thậm chí tạo nợ và tàn phá tài sản gia đình.

Tính Chất Riêng Biệt Của Các Sao Sát Tinh Trong Tử Vi 

Các hung Sát Tinh trong tử vi, hay sáu khỏa Giáp cấp Phụ tinh trong Tử Vi Đẩu Số, bao gồm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không và Địa Kiếp. Mỗi tinh chất được phân biệt như sau:

Xem thêm  Bát Trạch Cung Cấn Là Gì?

Kình Dương: Đại diện cho quyền uy và quả quyết. Bắc Đẩu trợ tinh, biểu hiện người có lòng nghiệp mạnh và cá tính rõ ràng.

Đà La: Đại diện cho sự không thành thật, uy mãnh, và tư duy sắc bén. Bắc Đẩu trợ tinh, thể hiện tính bảo thủ và lòng chịu đựng mạnh mẽ.

Hỏa Tinh: Đại diện cho sự gan dạ sáng suốt. Nam Đẩu phù tinh, thể hiện xu hướng hướng ngoại và không thích sự yên tĩnh.

Linh Tinh: Đại diện cho sự quả đoán. Nam Đẩu phù tinh, biểu hiện tính nóng vội và sự không thích yên tĩnh, thích biểu hiện bản thân.

Địa Không: Đại diện cho sự không sợ trắc trở, lãng phí và linh cảm tốt. Gia hội Hữu Bật Hữu Bật, có khả năng quản lý tốt.

Địa Kiếp: Đại diện cho sự nỗ lực không buông lỏng, độc lập và linh cảm tốt. Gia hội Tả Phù Hữu Bật, có khả năng quản lý vững chắc.

Cách Cục Biến Hóa Sao Sát Tinh 

Sát Tinh Trong Tử Vi
Sát Tinh Trong Tử Vi

Các sao Sát Tinh trong tử vi mang đến cả tính chất tích cực và tiêu cực. Tích cực, chúng là nguồn động lực và được tôn thờ vì nghị lực và lý tưởng. Tuy nhiên, khi không được kiểm soát, chúng trở thành kẻ không làm chủ được bản thân, bị nguyền rủa và tạo ra tác động tiêu cực cho xã hội, làm mẫu gương xấu.

Nhưng giống như con rắn chế hóa độc ngay trong bản thân mình, Sát Tinh khi được chế hóa có thể trở nên hữu ích. Các tổ hợp nguy hiểm của chúng, như Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, có thể chuyển hóa tính chất xấu thành những điều phi thường và tích cực.

Xem thêm  Luận Giải Sao Thiên Phúc Cung Tài Bạch

Các tổ hợp như HỎA TINH LINH TINH, KÌNH DƯƠNG HỎA TINH, KIẾP KHÔNG HÌNH KỴ ĐÀ DƯƠNG cũng tạo ra những cảnh báo và hạn chế, cần cảnh báo về sự khó kiểm soát của Hỏa Tinh, tính nóng giận và việc phải hạn chế việc phạm pháp luật khi có Kỵ Hình.

Tuy nhiên, nếu có cát tinh khác, sẽ tạo nên sự biến đổi tính chất và làm cho sự tác động của Sát Tinh trở nên tích cực hơn. Do đó, sự đánh giá cẩn thận về sự xuất hiện và tương tác của Sát Tinh là quan trọng để hiểu rõ tình hình tử vi của một người.

Lời Kết 

Sát Tinh trong tử vi không chỉ là những yếu tố mang tính dự báo mà còn là chiều sâu tâm hồn, làm nổi bật những đặc điểm quan trọng của mỗi người. Việc hiểu rõ về tác động của chúng không chỉ giúp chúng ta chuẩn bị trước cho những thách thức mà còn tạo điều kiện để phát triển và chuyển hóa những khía cạnh tiêu cực thành những đặc tính tích cực trong cuộc sống hằng ngày.

Back To Top