Ý Nghĩa Sao Tham Lang Tại Mệnh Và Các Cung

Sao Tham Lang

Ý Nghĩa Sao Tham Lang Tại Mệnh Và Các Cung

Trong văn hóa chiêm tinh học Trung Hoa, những ngôi sao không chỉ là các vật thể nằm xa xôi trên bầu trời, mà còn mang trong mình những thông điệp về tính cách và số phận của con người. Trong số những ngôi sao ấy, sao Tham Lang, một trong những sao của chòm Bắc Đẩu Tinh, đến với vị trí và ảnh hưởng đặc biệt trong thế giới của luận giải các vì sao.

Hãy cùng Tử Vi 79 luận giải sao tham Lang trong bài viết sau.

Sao Tham Lang Là Gi? 

Sao Tham Lang
Sao Tham Lang
Bạn đang đọc Ý Nghĩa Sao Tham Lang Tại Mệnh Và Các Cung tại chuyên mục Sao và Cung của website Tử Vi 79

Sao Tham Lang là hành tinh thứ nhất trong chòm Bắc Đẩu Tinh, được coi là chủ về họa phúc. Tham Lang di chuyển theo vòng Thiên Phủ, đứng đầu là sao Thiên Phủ và di chuyển theo chiều kim đồng hồ. Trong chu trình này, Tham Lang đặt miếu địa ở Sửu và Mùi; vượng địa ở Thìn và Tuất; đắc địa ở Dần và Thân, và hãm địa tại các cung Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Nằm trong tổ hợp Sát Phá Tham hoặc Sát Phá Tham Liêm, gồm Thất Sát, Phá Quân, và có thể Liêm Trinh, Tham Lang thể hiện lòng tham sân si của con người, đặc biệt là về tiền tài, tình cảm, và tham dục. Trong bộ Sát Phá Tham, Tham Lang được coi là trụ cột, vì lòng tham thường là nguyên nhân của nhiều tai họa trong cuộc sống.

Sao Tham Lang được xem là biểu tượng của đào hoa, bổ sung cho sao Đào Hoa. Phụ nữ có Tham Lang trong lá số tử vi thường được mô tả là xinh đẹp, da trắng, đầy sức hút và thu hút sự quan tâm và yêu mến từ nhiều người.

Đặc Điểm Sao Tham Lang Cung Mệnh 

Sao Tham Lang
Sao Tham Lang

Khi Tham Lang đặt ở cung Mệnh và ở vị trí Miếu hoặc Vượng, chủ mệnh Tham Lang thường có thân hình cao lớn, mạnh mẽ, có nhiều tóc và lông, đàn ông có râu rậm, phụ nữ có nhiều lông tay và chân. Đối với nữ mệnh Tham Lang thường có vẻ đẹp cuốn hút và quyến rũ.

Tướng mạo thường là mũi hơi lồi, miệng rộng, ngực phát triển, và có thể có nốt ruồi nếu Tham Lang ở vị trí Miếu Địa. Nếu Tham Lang ở vị trí hãm địa, hình dáng thường là cao trung bình, da không đẹp, mặt hơi dài và cổ cao. Nếu gặp Tuần hoặc Triệt, có thể gây ra sự thay đổi trong ngoại hình, từ cao lều nghều đến phá tướng.

Tham Lang chủ Mệnh thường thông minh, nếu Tham Lang ở vị trí Miếu Đắc, họ có sự đam mê về tướng số và thích nghiên cứu về Tử vi và số học. Tham Lang cũng là một sao tâm linh, do đó, chủ mệnh thường có kiến thức về tâm linh và có thể thực hiện các hoạt động như hầu đồng và xem bói.

Ngoài ra, họ thường khéo léo, mềm mại và dễ gần. Tuy nhiên, khi tức giận hoặc bất mãn, họ có thể trở nên bất cần và cục cằn, dễ tự ái. Nếu Tham Lang ở vị trí Miếu Địa trong lá số tử vi, thường có tài văn chương và nghệ thuật, tính tình ôn hòa, đa tình, và thích tham gia vào các hoạt động vui chơi và ẩm thực.

Xem thêm  Luận Giải Sao Thiên Thọ Cung Phu Thê

Tính lười biếng, sự thực dụng trong công việc và tính đào hoa cũng là đặc điểm của những người Mệnh Tham Lang. Khi yêu, họ thường có xu hướng chiếm hữu và tự tôn cao. Nếu Tham Lang ở vị trí hãm địa, họ có thể trở nên cô đơn, ít bạn bè, và có thể thể hiện sự gian dối, ích kỷ và ghen tuông.

Luận Giải Sao Tham Lang Tại Các Cung 

Sao Tham Lang
Sao Tham Lang

Cung Huynh Đệ

Khi Tham Lang đặt ở cung Huynh Đệ, thường biểu thị rằng gia đình sẽ có 3 anh chị em, trong đó số lượng chị em thường nhiều hơn so với số lượng anh em. Nếu Tham Lang hợp với sao Đào Hoa, thường là dấu hiệu của việc các chị em gái sẽ gặp khó khăn trong tình duyên.

Khi Tham Lang đắc, miếu, và vượng ở cung Huynh Đệ, thường biểu thị một môi trường gia đình hòa nhã, vui vẻ, và hòa thuận, có mối quan hệ mở rộng và thân thiện với bên ngoài.

Sao Tham Lang thuộc hành Mộc nhưng có góc Thủy, do đó, khi xuất hiện trong lá số tử vi, người mang sao này thường là những người vui vẻ, thoải mái, và linh hoạt. Khi gặp nhiều sao cát tinh, thường mang lại sự phú quý, trong khi gặp nhiều sao hung tinh, thường gặp khó khăn và phù phiếm.

Mặc dù Tham Lang thường được coi là dâm tinh mang ý nghĩa tiêu cực, nhưng khi hợp với một số sao nhất định, Tham Lang có thể mang lại những ý nghĩa tích cực đáng kể.

Cung Phu Thê

Sao Tham Lang cung Phu Thê thường biểu thị rằng hôn nhân sẽ đào hoa, mời mọc và không ổn định, thường xuyên gặp phải nhiều sóng gió và tranh chấp. Tình cảm vợ chồng không được bền vững và có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Nếu Tham Lang ở cung Phu Thê kết hợp với các sao như Hóa Kỵ, Thiên Hình, Địa Kiếp, Hồng Loan, Hoa Cái, thường biểu thị rằng có khả năng gặp nhiều khó khăn trong lương duyên, vợ chồng thường xuyên gặp xung đột và tranh cãi, có nguy cơ có mối quan hệ ngoại tình.

Tuy nhiên, nếu Tham Lang ở cung Phu Thê và hợp với các sao cát tinh như Quang Quý, Khôi Việt, Giải Thần, Phượng Các, Vũ Khúc, thường biểu thị rằng vợ chồng sẽ hòa hợp và có mối quan hệ đối đầu, phù hợp. Ngay cả khi có mâu thuẫn, họ cũng không đến mức phải ly thân.

Khi Tham Lang đặt ở cung Phu Thê, người hôn phối thường tin vào tâm linh, có giác quan thứ sáu nhạy bén, sức khỏe tốt và hòa hợp trong chuyện chăn gối.

Cung Phụ Mẫu 

Nếu sao Tham Lang đặt ở cung Phụ Mẫu và ở vị trí Miếu Vượng, thường điều này biểu thị rằng cha mẹ có khả năng sống lâu và họ có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, nếu Tham Lang ở vị trí hãm địa, có thể hôn nhân của cha mẹ sẽ không ổn định. Đặc biệt, khi Tham Lang kết hợp với các hành tinh như Hình, Riêu, Đào, Hồng, Thai, Phục, thường là dấu hiệu của việc cha mẹ không hòa thuận, có thể dẫn đến việc có người thứ ba hoặc việc ly hôn.

Nếu sao Tham Lang đặt ở cung Phụ Mẫu và hội cùng các hành tinh như Linh Hỏa, Không Kiếp, Tả Hữu, Khoa Quyền Lộc, thường là dấu hiệu của việc cha mẹ sẽ giàu có và có cuộc sống an nhàn.

Cung Tử Đức

Khi sao Tham Lang đặt ở cung Tử Tức, thường biểu thị rằng mệnh số có khả năng sinh con gái dễ dàng và có khoảng ba người con trong tổng số. Nếu Tham Lang ở cung Tử Tức kết hợp với Khôi Việt, Quang Quý, Xương Khúc, Tứ Đức, thường biểu thị rằng con cái sẽ được phát triển tốt đẹp.

Xem thêm  Sao Địa Giải Là Gì? Ý Nghĩa Tại Các Cung Tử Vi

Tuy nhiên, nếu Tham Lang đặt ở vị trí hãm địa tại cung Tử Tức, thường biểu thị rằng sẽ có ít con, hoặc sinh con muộn, và con cái có thể có xu hướng ham chơi. Nếu gặp nhiều sao sát tinh, có thể dẫn đến việc có con hai dòng, thậm chí là sảy thai.

Cung Phúc Đức 

Sao Tham Lang đảm nhiệm vai trò cai quản cung Phúc Đức, do đó, khi đặt tại đây, thường biểu thị rằng cá nhân sẽ phát huy nhiều phẩm chất tốt, gia đình có khả năng phát triển theo truyền thống nho học và có nhiều may mắn.

Tại cung Phúc Đức, nếu Tham Lang cùng với các sao như Liêm Trinh, Thiên Hình, Hóa Kỵ, thường là dấu hiệu của sự xung đột trong họ hàng, bất hòa giữa anh em, và có nguy cơ mất mát gia sản hoặc dính líu đến vấn đề pháp luật.

Nếu Tham Lang và Vũ Khúc đồng thời xuất hiện tại cung Phúc Đức, thường biểu thị rằng gia đình sẽ có nhiều thành viên giàu có nhờ vào kinh doanh và buôn bán, và sẽ có phúc lộc đầy đủ. Tuy nhiên, phụ nữ trong gia đình có thể gặp khó khăn trong chuyện tình duyên và có thể phải trải qua những thử thách.

Cung Tài Bạch 

Tham Lang đặt cung Tài Bạch và có sự Đắc, Miếu, Vượng, mệnh chủ dễ kiếm tiền và nhanh chóng đạt được thành công tài chính. Tuy nhiên, nếu đồng cung với sao Vũ Khúc, thường chỉ sau khi vượt qua ít nhất 30 tuổi, họ mới có thể đạt được sự phát triển về tài chính.

Mệnh số hợp với các nghề buôn bán và kinh doanh. Thông qua hoạt động buôn bán, họ có thể trở nên giàu có. Nếu hợp với nhiều sao tốt như Thái Tuế, Tả Phù, Hữu Bật, Quang Quý, thường làm bác sĩ hoặc các nghề đòi hỏi sự tinh xảo và khéo léo. Tuy nhiên, nếu Tham Lang hãm địa, thì tiền bạc thường tán tụ tản bộ, khó giữ được và thường gặp thất bại trong kinh doanh.

Nếu sao Tham Lang kết hợp với Hóa Kỵ, thường khi kiếm tiền sẽ dễ dính líu đến thị phi, tranh cãi và mâu thuẫn, có thể dẫn đến những xung đột trong vấn đề tiền bạc. Tham Lang cùng với Liêm Trinh tại cung Tài Bạch thường phải đối mặt với nhiều khó khăn và vất vả mới có thể kiếm được tiền.

Cung Điền Trạch 

Tham Lang đặt ở vị trí Miếu Vượng tại cung Tật Ách, thường giúp giảm bớt tai họa và khả năng gặp phải các sự cố không may. Tuy nhiên, nếu Tham Lang hãm địa, thường biểu thị rằng người đó có khả năng mắc nhiều loại bệnh tật, bao gồm các vấn đề liên quan đến cơ thể như gan, thận, cũng như các bệnh như hoa liễu và tim.

Khi Tham Lang kết hợp với Liêm Trinh ở cùng một cung, thường dễ mắc phải bệnh phong tình, bệnh phổi hoặc các vấn đề về đường tiết niệu.

Nếu Tham Lang hợp với Vũ Khúc ở cùng một cung, thường dễ gặp các bệnh liên quan đến đường hô hấp, vấn đề về mắt hoặc có thể dẫn đến tình trạng tay chân bị thương tật.

Cung Nô Bộc 

Tham cư Nô mang tính đa chiều, vừa có ý nghĩa tích cực vừa tiêu cực. Nếu sao Tham Lang ở vị trí Đắc Miếu Vượng, thường biểu thị một người có nhiều bạn bè, đa phần là những người thông minh và hỗ trợ lẫn nhau, và thường có nhiều bạn nữ.

Xem thêm  Luận Giải Sao Tang Môn - Vận Hạn Hóa Giải HIỆU NGHIỆM

Nếu Tham Lang đặt ở Nô Bộc và kết hợp với các sao Đào Hoa, Thiên Riêu, Thai, thường dễ gặp phải không ổn định trong tình cảm và có thể dễ dàng có mối quan hệ ngoài luồng sau hôn nhân.

Khi Tham Lang hội cùng Riêu, Đào, Hồng, Linh, Hỏa, thường biểu thị trong số bạn bè có người làm việc liên quan đến tâm linh hoặc quen biết với những người có căn đồng.

Cung Tật Ách 

Sao Tham Lang ở cung Tật Ách, nếu Đắc Miếu Vượng, thường giúp giảm bớt tai họa và nguy cơ gặp phải các sự cố không may. Tuy nhiên, nếu hãm địa, thường biểu thị nguy cơ mắc nhiều loại bệnh tật, bao gồm các vấn đề về cơ địa, gan, thận, hoa liễu, và tim.

Khi Tham Lang kết hợp với Liêm Trinh ở cùng một cung, thường dễ mắc phải bệnh phong tình, bệnh phổi hoặc các vấn đề về đường tiết niệu.

Nếu Tham Lang hợp với Vũ Khúc ở cùng một cung, thường dễ gặp các bệnh liên quan đến đường hô hấp, mắt hoặc có thể dẫn đến tình trạng thương tật ở tay chân.

Cung Quan Lộc 

Sao Tham Lang ở cung Quan Lộc thường biểu thị người có khả năng sắp xếp và quản lý công việc tốt, phù hợp với những nghề đòi hỏi tính kỷ luật cao. Nếu Tham Lang đặt ở các cung Tý, Ngọ, thường dễ thích hợp với công việc nhà binh, quân đội và cũng có khả năng thành công trong buôn bán.

Khi Tham Lang kết hợp với sao Liêm Trinh ở cùng một cung, thường là người có tài ăn nói và ngoại giao.

Nếu Tham Lang hợp với Vũ Khúc ở cùng một cung, thường giàu có qua kinh doanh, mặc dù công việc có thể được thực hiện một cách kín đáo và bí mật.

Cung Thiên Di

Sao Tham Lang ở cung Thiên Di, nếu Đắc Miếu Vượng, thường dễ có cơ hội phát triển trong kinh doanh và giao thương, đặc biệt trong thời kỳ loạn. Khi hội với nhiều sao cát tinh, thường may mắn trong buôn bán và thường được mời đi ăn nhậu, có nhiều niềm vui bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu Tham Lang ở Thiên Di kết hợp với nhiều sao xấu hoặc đồng cung với Liêm Trinh, Tử Vi, thường dễ xảy ra các vấn đề pháp lý, kiện tụng, và gặp khó khăn về mặt pháp lý. Có nguy cơ gặp tiểu nhân hãm hại và dễ rơi vào tình huống khó khăn.

Lời Kết 

Từ văn hóa cổ đại đến những nghiên cứu hiện đại, sao Tham Lang luôn là một đề tài hấp dẫn khi nó đem đến nhiều sự hiện diện trong cuộc sống và tâm trí của con người. Qua sự tương tác phức tạp của nó với các vị trí khác trong lá số tử vi, Tham Lang không chỉ phản ánh cá tính và số phận của mỗi người mà còn là nguồn cảm hứng để khám phá sâu hơn về bản thân và cuộc đời.

Back To Top