Luận Giải Sao Tang Môn – Vận Hạn Hóa Giải HIỆU NGHIỆM

Sao Tang Môn

Luận Giải Sao Tang Môn – Vận Hạn Hóa Giải HIỆU NGHIỆM

Trong nền văn hóa phương Đông, sao Tang Môn, một trong những sao bại tinh, đã lâu trở thành nguồn gốc của nhiều tin đồn đen tối và niềm tin không tốt. Với tác động lớn đối với số mệnh và cuộc sống, sao Tang Môn thường được xem là một yếu tố đầy thách thức và lo lắng.

Hãy cùng nhau khám phá sâu hơn về ý nghĩa và cách giải hóa giải sao Tang Môn trong bài viết này.

Sao Tang Môn Là Gì?

Sao Tang Môn
Sao Tang Môn
Bạn đang đọc Luận Giải Sao Tang Môn – Vận Hạn Hóa Giải HIỆU NGHIỆM tại chuyên mục Sao và Cung của website Tử Vi 79

Sao Tang Môn là một trong những sao nhạy cảm và bất lợi nhất trong chiêm tinh. Được coi là bại tinh, sao Tang Môn mang theo nhiều ý nghĩa không tích cực. Người mang sao này thường phải đối mặt với nhiều thách thức, cảm thấy thất bại, buồn bã, lo lắng và áp đặt nhiều lo âu.

Ngoài ra, khi sao lưu Tang Môn xuất hiện ở một trong các cung, người đó thường gặp khó khăn trong việc tránh xa khỏi những vấn đề và suy nghĩ liên quan đến cung đó. Sao Tang Môn cũng liên quan đến tang tóc, cái chết và vấn đề máu huyết. Chỉ khi sao này ở ở vị trí đắc địa, nó mới có thể mang lại ý nghĩa tích cực.

Mối quan hệ giữa Bạch Hổ là họa và Tang Hổ thì luôn là sự đối đầu. Người mang sao Tang Môn ở vị trí thuận lợi thường là những người có lý luận chặt chẽ, can đảm, giàu nghị lực và có khả năng ứng biến tốt trong mọi tình huống.

Đặc Điểm Sao Tang Môn

Sao Tang Môn
Sao Tang Môn

Vị Trí Và Ngũ Hành

Sao Tang Môn thuộc hành Mộc trong Ngũ Hành và chiếm vị trí thứ 3 trong số 12 sao thuộc vòng sao Thái Tuế. Ngoài ra, Tang Môn còn tham gia trong tam hợp Tang Môn – Tuế Phá – Điếu Khách, thường được gọi là Tang Tuế Điếu.

Theo tri thức chiêm tinh, những người mang sao này thường phải đối mặt với sự không mãn nguyện đối với số mệnh và thực tại. Do đó, để cải thiện cuộc sống, họ cần phải có ý chí mạnh mẽ và sẵn sàng đối mặt với những thách thức mà Tang Môn đưa ra.

Tang Môn được xem như là cánh cửa mở ra cho họ, hướng dẫn họ tiến bước trong hành trình chiến đấu vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua sự nỗ lực và quyết tâm của bản thân.

Tính Cách

Tính cách mệnh thủ thường được mô tả là người giỏi giang, tài trí, can đảm, và có khả năng ứng phó linh hoạt trước mọi khó khăn và thử thách. Họ cũng được biết đến với kỹ năng ăn nói xuất sắc, khả năng lập luận và biện minh sắc sảo, làm cho họ phù hợp trong nhiều lĩnh vực như chính trị, luật sư, giáo sư thuyết giảng, và nhiều nghề nghiệp khác.

Tuy nhiên, nếu Tang Môn đặt ở hãm địa, mệnh chủ có thể thể hiện tính cách bướng bỉnh, cứng đầu, và ngoan cố. Ngoài ra, họ có xu hướng lo lắng, buồn bực, và cảm giác cô độc. Đặc điểm này kết hợp với sự thích ăn ngon, mong muốn mặc đẹp và sự không chấp nhận sự kiểm soát, ép buộc từ bất kỳ người nào, tạo ra một hình ảnh tình cảm và độc lập cho họ.

Xem thêm  "Bí Ẩn" Sao Hồng Loan: TỐT HAY XẤU?

Phúc Thọ

Khi sao Tang Môn xuất hiện trong mệnh đù và đắc địa, thường đi kèm với khả năng phải đối mặt với nhiều biến cố đau lòng trong cuộc sống. Có thể trải qua cảnh mồ côi sớm, tang lễ trong gia đình hoặc những sự kiện buồn khi vừa sinh con. Đặc biệt đối với phụ nữ, tình duyên thường gặp trắc trở, có thể chọn chồng muộn, phải đối mặt với bất đồng trong gia đình và chịu đựng khó khăn về mặt tình cảm với chồng con.

Sao Tang Môn mang đến nhiều bất lợi, và khi kết hợp với sao Sát, bại tinh này càng gây ra nhiều tai ương, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau. Những tác động tiêu cực có thể bao gồm cảm giác cô độc, mối quan hệ gặp khó khăn, trạng thái góa phụ, tình trạng giam cầm, sức khỏe yếu, trầm cảm, tai nạn, và sự yếu đuối tử vong, tạo ra một bức tranh đầy thách thức và khó khăn trong cuộc sống

Công Danh – Tài Lộc

Khi sao Tang Môn nằm ở vị trí đắc địa, nam giới thường có tiềm năng lớn trong sự nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực chính trị, nếu các yếu tố văn tinh hội tụ. Ngược lại, nếu có võ tinh hỗ trợ, họ có khả năng tỏa sáng trong lĩnh vực quân sự. Điều này chỉ ra rằng vị trí của sao Tang Môn có thể ảnh hưởng đến hướng phát triển nghề nghiệp và định hình sự thành công của nam giới trong các lĩnh vực này.

Đối với mệnh nữ có sao Tang Môn nằm ở vị trí đắc địa, họ thường xuất sắc cả trong việc xây dựng sự nghiệp và quản lý công việc nhà. Sự đồng đội giữa công danh và gia đình không chỉ là khả năng của họ mà còn là một nguồn động viên mạnh mẽ. Điều này thể hiện sự đồng thuận giữa hai lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống phụ nữ, làm cho họ có thể đạt được thành công cả trong gia đình và xã hội.

Luận Giải Sao Tang Môn Tại Các Cung

Sao Tang Môn
Sao Tang Môn

Cung Điền Trạch

Tang Môn cung Điền Trạch mệnh chủ thường dễ thụ hưởng gia sản và đất đai được kế thừa từ cha mẹ hoặc người thân đã qua đời. Nhà cửa thường tọa lạc tại các khu nghĩa trang hay nghĩa địa, đặc điểm này tạo nên một tâm linh đặc biệt trong ngôi nhà.

Những người có sao Tang Môn trong cung Điền Trạch thường phải lo lắng và quan tâm đến những vấn đề liên quan đến nhà cửa và đất đai. Các ngành nghề như kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, hoặc tư vấn mua bán đất có thể là sự lựa chọn phù hợp cho họ.

Tang Môn kết hợp với Hỏa Tinh đòi hỏi sự cẩn trọng đặc biệt để tránh hỏa hoạn, cháy nổ trong ngôi nhà của họ. Trong khi đó, sự xuất hiện của Tang Môn, Phục Bình và Địa Không thường gợi ý khả năng khó có được tài sản và thụ động trong sản xuất nông nghiệp.

Cung Quan Lộc

Mệnh chủ sao Tang Môn ở cung Quan Lộc thường trải qua không ít lo âu và căng thẳng, làm cho cuộc sống hàng ngày trở nên khó khăn. Họ thường xuyên phải đối mặt với những lo âu trong công việc, dẫn đến việc ăn không ngon và ngủ không yên. Công việc của họ thường mang sắc thái u buồn, có thể là những nghề như bác sĩ tâm lý, nhân viên nhà tang lễ, nơi yêu cầu sự nhạy cảm và đối mặt với những tình huống khó khăn.

Sao Tang Môn kết hợp với cung Quan Lộc thường đi kèm với sao Bạch Hổ, đồng thời ảnh hưởng đến cung Thê. Những người này thường gặp khó khăn trong hôn nhân, đau khổ về mặt tình cảm. Họ thường có xu hướng giữ vững mối liên kết với công ty, cơ quan làm việc theo lối cũ lâu dài hơn là thích nghi với môi trường mới và hiện đại.

Xem thêm  Luận Giải Ý Nghĩa Sao Vong Thần Trong Tứ Trụ

Cung Phụ Mẫu

Ngược lại, trong một số trường hợp, sao Tang Môn cũng thể hiện người đó phải lo lắng và chăm sóc cho cha mẹ suốt cả đời, đặc biệt khi cha mẹ của họ đang phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe như bệnh tật và yếu đuối. Ngoài ra, một số người có thể quyết tâm thay đổi cuộc sống của mình bằng cách đi làm ăn xa, chuyển đổi chỗ ở, nhằm thoát khỏi sự không đồng tình với quan điểm của cha mẹ.

Cung Phu Thê

Sao Tang Môn ở cung Phu Thê thường cho thấy người này mang theo duyên nợ đặc biệt với đối phương trong hôn nhân. Đồng thời, sự hiện diện của sao Tang Môn cũng ám chỉ đến khả năng phổ biến của tâm trạng buồn phiền, suy nghĩ sâu sắc và sự không hài lòng đối với vợ hoặc chồng.

Khi cung phu thê có sao Tang Môn, điều này thường báo hiệu về khả năng trải qua hai lần đò, tức là việc dựng đám cưới và kết hôn không thuận lợi, hoặc người này có thể kết hôn rất muộn. Ngoài ra, sự xuất hiện của Tang Môn trong cung Phu Thê cũng có thể dẫn đến tình trạng cưới chạy tang, khi mối quan hệ hôn nhân được hình thành một cách vội vã và không ổn định. Các tình huống này thường gây ra mâu thuẫn và thiếu sự hòa thuận, có thể dẫn đến quyết định chia tay.

Cung Thiên Di

Những người có sao Tang Môn xuất hiện trong cung Thiên Di của đương số thường phải đối mặt với nhiều khó khăn và tổn thất, phải tự gánh vác nhiều trách nhiệm mà không có sự hỗ trợ từ xung quanh. Họ thường xuyên gặp phải những tình huống bất lợi và những tai nạn đột ngột.

Tang Môn cung Thiên Di cũng tạo ra khả năng gặp phải các sự kiện không may như tai nạn, mất cắp, trộm cướp, hay những tình huống khó khăn, buồn phiền, và gặp trở ngại trong mọi việc họ làm. Điều này tạo nên một tình hình thường xuyên đầy khó khăn và thách thức trong cuộc sống của họ.

Cung Tật Ách

Sao Tang Môn ở cung Tật Ách là dấu hiệu cho người này biết rằng sức khỏe của họ sẽ là mối quan tâm chính suốt cả cuộc đời. Dù có sự đắc địa của Tang Môn ở 4 cung Dần, Thân, Mão, Dậu, nhưng khó lòng tránh khỏi những vấn đề bệnh tật và thách thức về sức khỏe.

Mệnh chủ thường phải đối mặt với những vấn đề tinh thần như lo lắng, căng thẳng, tư duy bi quan, hay cảm giác ủy mị. Các vấn đề về sức khỏe như liên quan đến máu huyết, gân cốt, đau tim, nhức xương thường là những thách thức mà họ phải vượt qua.

Phụ nữ có sao Tang Môn ở cung Tật Ách cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề liên quan đến sinh nở, tăng cường thêm yếu tố lo lắng và quan tâm đặc biệt đối với sức khỏe của họ và thai nhi.

Cung Tài Bạch

Người có sao Tang Môn ở cung Tài Bạch thường lo lắng về việc kiếm tiền, với đồng thời áp lực về tài chính đến từ những trải nghiệm buồn bực, tai họa, hoặc di sản được để lại từ người đã qua đời. Điều này tạo ra tâm trạng lo lắng và căng thẳng về vấn đề tiền bạc trong cuộc sống của họ.

Cung Tử Tức

Sao Tang Môn ở cung Tử Tức thường liên quan đến khả năng gặp phải những thách thức trong quá trình mang thai, đặc biệt là với trường hợp khó sinh và sinh non. Việc nuôi dưỡng con non sau khi sinh thường trở nên khó khăn, có thể dẫn đến tâm trạng u uất và buồn phiền cho người mẹ.

Xem thêm  Cung Quan Lộc Là Gì? Ảnh Hưởng Của Các Chính Tinh Tọa Cung

Khi sao Tang Môn kết hợp với các yếu tố như Kình, Sát, Không, Kiếp, càng làm tăng khả năng gặp khó khăn trong việc có con, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng không thể có thai. Trong trường hợp tồi tệ hơn, có thể gặp phải tình trạng sát con hoặc nạo phá thai. Sự xuất hiện của Thiên Hình càng làm tăng khó khăn trong quá trình sinh con, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng con chết trong bụng mẹ.

Cung Phúc Đức

Người mang sao Tang Môn ở cung Phúc Đức thường thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt đối với các nghi lễ thờ cúng và bảo quản mồ mả tổ tiên. Nếu họ kết hợp với sao Thái Tuế, đây là dấu hiệu cho thấy họ phải tự chịu trách nhiệm trong việc tạo dựng phúc đức, tăng cường phúc lợi cho bản thân.

Phụ nữ có sao Tang Môn ở cung Phúc Đức, đặc biệt là khi kết hợp với sao Cô Quả và Đào Hồng, có thể trải qua cảnh góa chồng và cảm giác cô đơn ít nhiều trong cuộc sống của họ.

Cung Huynh Đệ

Sao Tang Môn ở cung Huynh Đệ thường tượng trưng cho việc người này thường phải đối mặt với việc mất mát anh chị em hoặc phải mang trách nhiệm lớn về việc chăm sóc, lo lắng cho anh chị em. Nếu Tang Môn kết hợp với sao Mã, đây có thể là dấu hiệu của sự ly tán trong gia đình, làm cho họ luôn mang theo nhiều lo âu và nỗi lo lắng về tình hình gia đình.

Cung Nô Bộc

Sao Tang Môn xuất hiện trong cung Nô Bộc thường biểu thị cho việc người này sẽ trải qua cuộc sống đầy trăn trở và lo toan về mối quan hệ bạn bè. Dù có bạn bè xung quanh, nhưng chúng thường mang đến cho họ nhiều phiền toái và rắc rối.

Cách An Sao Tang Môn

Để hóa giải sao Tang Môn và tránh tai ương, hậu họa, cần phải thêm vào các sao như sao Tử Vi, sao Thiên Đồng Đắc Địa, sao Ân Quang, sao Thiên Quý, sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt, sao Thiên Lương, và sao Nguyệt Đức.

Việc này nên được thực hiện bằng cách đồng soi chiếu hoặc đồng cung là tốt nhất. Khi có sự kết hợp này, nghiệp lực từ sao Tang Môn có thể giảm bớt đi một cách ít nhiều.

Ngoài ra, việc lập lá số Tử Vi để xác định chính xác cung mà sao Tang Môn đóng ở là quan trọng. Nhờ đó, bạn sẽ biết cách chăm sóc và quan tâm đặc biệt đến cung đó, giúp giảm nhẹ tác động tiêu cực từ sao Tang Môn trong cuộc sống của mình.

Lời Kết

sao Tang Môn có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và số mệnh của mỗi người. Tuy nhiên, thông qua việc hóa giải sao Tang Môn và sử dụng các biện pháp đồng soi, chúng ta có thể tối ưu hóa lợi ích và giảm nhẹ những tác động tiêu cực. Đồng thời, sự hiểu biết chính xác về cung mà sao Tang Môn đóng ở cũng là chìa khóa quan trọng để xây dựng một cuộc sống hài hòa và ổn định, không bị ánh hưởng quá mức bởi yếu tố này.

Back To Top